Cách phân biệt nhụy hoa nghệ tây thật giả

phan-biet-nghe-tay-that-gia-3

Với mức giá cao đến hàng trăm triệu đồng mỗi kilogram, việc làm giả nhụy hoa nghệ tây đã và đang mang về một khoản lợi nhuận siêu khổng lồ cho kẻ gian. Hơn nữa, đây lại là một loại gia vị được nhập khẩu và không “quen mặt” trong nước. Do vậy, không phải ai cũng có thể nhận ra hay biết cách phân biệt nhụy hoa nghệ tây thật và giả. Bài viết này, Saffron Pro (Nhuyhoanghetay.pro.vn) sẽ giúp bạn.

91RmxierW1L__SL1500_-9aea8

Cách làm giả nhụy hoa nghệ tây.

Có nhiều cách để có thể tạo ra nhụy hoa nghệ tây giả. Theo một số thông tin thì cách thường được sử dụng nhất, đó là bào nhỏ sợi đu đủ và phơi khô. Đồng thời sử dụng một số chất tạo màu, tạo mùi công nghiệp để làm giả loại gia vị đắt nhất thế giới này.

Cách phân biệt nhụy hoa nghệ tây (Saffron) thật và nhụy hoa nghệ tây giả.

Phân biệt dựa vào hương vị.

Là nhụy hoa, cho nên saffron có những vị đặc trưng của mật ong, kèm theo đó là hương thơm của cây cỏ và một chút đắng nhẹ. Nếu đã từng nếm thử nước trà được pha từ nhụy hoa nghệ tây, thì sẽ dễ dàng nhận thấy điều này. Tuy vậy, đây lại là một cách khó thực hiện với người vừa mua Saffron lần đầu.

Phân biệt dựa vào màu sắc và phẩm chất sợi nhụy.

Đây là cách dễ làm, cũng như hiệu quả nhất. Dù sợi nhụy hoa nghệ tây khô có màu đỏ, nhưng khi ngâm trong nước sẽ cho ra màu vàng óng. Đồng thời phải mất 5-10 phút mới có thể nhận thấy nó một cách từ từ. Sợi nhụy cũng vẫn dẻo dai và không có dấu hiệu bị rã ra.

Trong khi đó, nhụy hoa nghệ tây giả sẽ ra màu ngay và là màu đỏ của thuốc nhuộm, chứ không phải màu vàng nghệ như saffron thật. Sợi nhụy sẽ có dấu hiệu bị rã ra và đứt đoạn.

phan-biet-nghe-tay-that-gia-3

Phân biệt nhụy hoa nghệ tây kém chất lượng

Chắc bạn cũng đã biết, nhụy hoa nghệ tây có rất nhiều loại. Từ cao cấp cho đến loại tệ nhất thì giá cả có thể chênh lệch đến 5-6 lần. Chính vì thế, có không ít kẻ tham lam cũng đã lợi dụng điều này để đóng gói saffron kém chất lượng vào những vỏ hộp cao cấp để tuồn ra thị trường. Thật đáng tiếc, đây đều là saffron thật và chỉ khác nhau về hình thức sợi nhụy hay cách trồng, vì thế rất khó để phân biệt. Vậy chúng ta phải làm sao?

XEM THÊM: Phân loại nhụy hoa nghệ tây

zang-hong-hua-bulk-organic-best-dried.jpg_350x350

Cách duy nhất để tránh khỏi vấn đề này đó chính là chọn nơi phân phối nhụy hoa nghệ tây uy tín. Với những sản phẩm nhụy hoa nghệ tây được nhập khẩu độc quyền theo đường chính ngạch, sẽ có tem đầy đủ và được cam kết chất lượng bởi những công ty  lớn. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng. Trong khi đó, cách đánh tráo nhụy hoa nghệ tây kém chất lượng bên trên lại dễ xảy ra hơn với hàng xách tay do những đặc thù khi qua cửa hải quan. Không những vậy, nhiều trường hợp còn làm giả cả bao bì một số loại saffron nổi tiếng. Đồng thời mua nhụy hoa nghệ tây kém chất lượng về để đóng gói và cung cấp ra thị trường.

XEM BẢNG GIÁ NHỤY HOA NGHỆ TÂY

Saffron Pro (Nhuyhoanghetay.pro.vn) sẽ là một nơi tin cậy để bạn chọn mua các sản phẩm nhụy hoa nghệ tây. Chúng tôi là đối tác phân phối của những công ty uy tín, được cấp phép cho hoạt động nhập khẩu saffron theo đường chính ngạch từ Iran, Ấn Độ,… tất cả đều là độc quyền. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi chọn mua tại đây.

Cách phân biệt nhụy hoa nghệ tây thật giả
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of